Thứ Tư, 10 tháng 12, 2008

Hướng dẫn lập một blog với Blogger

Bài này đã được chuyển sang blog mới của tôi tại địa chỉ: http://tman75hd.blogspot.com/2008/12/huong-dan-lap-mot-blog-voi-blogger.html

Thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này!

14 nhận xét:

 1. :) tôi tưởng rằng chỉ hữu ích với những ai chưa viết blog với Blogger bao giờ, nay muốn viết và cần tham khảo, không ngờ được các bạn đã sử dụng khen vậy :)

  Trả lờiXóa
 2. Thanks. Bạn nói rất phải. Mình đang dùng bog của Yahoo nhưng mà thấy chậm chạm và hay treo lắm. Nên mình quyết định chuyển sang dùng của google. Thấy tốc độ khá tốt và cũng dễ sử dụng.

  Tuy nhiên có một vấn đề rất lớn là có quá ít người tham gia vào blog của google.

  Trả lờiXóa
 3. Mình nghĩ các blog của Yahoo được nhiều người dùng bởi số người dùng Yahoo 360 ở Việt Nam một thời là trào lưu, chúng nhanh chóng được phát triển trong khi Blogger của Google (mua lại) thời gian đầu lại khó truy cập bởi ISP lớn nhất Việt Nam (mình nghĩ chắc do vấn đề DNS của ISP này, tuy nhiên một số người cho rằng ISP chặn Blogger).

  Lợi thế của Yahoo 360 hiện nay vẫn rất lớn, bởi đã có một mạng lưới những người sử dụng với những mối liên hệ đời thực và mạng ảo thông qua danh sách bạn bè, comment với nhau...tuy nhiên do không mặn mà phát triển, công ty mẹ lại có vẻ hụt hơi nên cho dù số người sử dụng ít đi (do sự viết blog đang đi vào sự thoái trào sau khi phát triển quá mạnh) thì dịch vụ vẫn chậm chạp, kém và lỗi.

  Blogger có ít người viết ở Việt Nam, đa số sử dụng với xu thế lành mạnh hơn, ít xô bồ (và mình còn có cảm giác tuổi trung bình cao hơn so với những người viết trên Yahoo 360 ^^) nên chỉ có những nhóm nhỏ Blogger viết so với Yahoo 360. Tuy nhiên số lượng người sử dụng trên thế giới thì mình nghĩ không nhỏ so với Yahoo! 360.

  Nếu ở Blogger, bạn có nhiều bạn bè, tham gia thành nhóm hoặc kết nối với nhau thì sẽ nhanh có cảm giác đông vui hơn. Hi vọng sau này Blogger sẽ liên kết các dịch vụ khác nữa và/hoặc tạo thành một mạng xã hội phát triển!

  Trả lờiXóa
 4. :) ĐÚng vậy, VNPT trước đây đã duyệt kém với Blogger một thời gian, sau đó thì duyệt rất tốt, dạo này lại kém đi.
  Để khắc phục có lẽ cần sử dụng OpenDNS (chuyển DNS sang 208.67.222.222 và 208.67.220.220). Việc chuyển sang dùng OpenDNS làm mình nhận ra một điều thú vị: Nếu đến một link sai thì trình duyệt sẽ chuyển sang đề nghị tìm kiếm với search engine của OpenDNS. Không lẽ thằng này định mở rộng sang lĩnh vực tìm kiếm thông qua sự lưu kết quả các truy vấn của khách hàng sử dụng mình (^_^)

  Trả lờiXóa
 5. Cách phá bỏ chặn đứng bởi VNPT với Blogger.com và Wordpress.com

  Blogger.com, một dịch vụ blog miễn phí của Google hiện nay đã bị chặn đứng bởi VNPT. Những người sử dụng dịch vụ blog của Blogger.com không thể đăng nhập vào tài khoản của mình được , vì thế hôm nay tôi đưa gia giải pháp đơn giản này mong giúp được phần nào cho những người chơi Blogger.com v à Wordpress.com .

  Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows XP thì làm theo hướng dẫn sau:

  1. Select Control Panel from the Start menu.
  2. Click Network Connections from the Control Panel choices.

  3. Chọn biểu tượng kết nối Network Connections window.

  In this screenshot, LAN or High-Speed Internet is the only choice. If you have more than one, choose your default/current connection.

  4. Click vào Properties.  5. Chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click Properties.

  6. chọn Use the following DNS server addresses

  Preferred DNS server address for Open DNS is:

  · 208.67.222.222

  Alternate DNS server address for Open DNS is:

  · 208.67.220.220  7. Click OK.

  8. Restart your computer.
  Vào http://welcome.opendns.com/ kiểm tra cài đặt.

  Sau khi đã thiết lập DNS server xong rồi, bạn truy cập vào http://welcome.opendns.com/ để kiểm tra xem đã thiết lập đúng chưa. Nếu được cấu hình đúng thì bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo chào mừng đến với OpenDNS.
  Hy vọng bài viết này đem lại hiệu quả cho các blogger và đọc gi ả
  www.maytinh116.com

  Trả lờiXóa
 6. Hihi, cái này tôi đã nói ở trên rồi mà (^_^)
  Cám ơn bạn, có lẽ nếu người khác chưa biết thì cũng tốt!

  Trả lờiXóa
 7. cam on ban nhe
  cho minh lam ban nhe

  Trả lờiXóa
 8. Chào Nguyễn Duy Hoà! Rất vui lòng được làm quen với bạn!

  Trả lờiXóa
 9. Rất hữu ích. Cảm ơn bạn

  Trả lờiXóa
 10. ong ban co biet lam blog nhiu trang nhu the nao ko dang mot bai huong dan xem sao

  Trả lờiXóa
 11. cho mình hỏi làm sao để chỉnh chiều rộng hết cỡ ra 2 bên như của bạn vậy.mình chỉnh độ rộng trong phần bố cục tối đa rồi mà vẫn còn dư 2 khoảng trắng 2 bên

  Trả lờiXóa
 12. http://aibietza.blogspot.com zới blóg http://chumxao.blogspot.com ^^ mời các bạn xem thử cho xjn ít lời chê

  Trả lờiXóa

Hoan nghênh sự góp ý của bạn cho blog!
- Nếu bạn không có các tài khoản để nhắn tin/bình luận bạn có thể chọn trong "Nhận xét với tư cách" với tài khoản "Ẩn danh" (Anonymous).
- Blog còn có các entry/bài viết khác mà bạn có thể xem qua, chúng được liệt kê tại entry Mục lục.

Cám ơn bạn đã đọc blog! Chúc bạn tìm được nhiều bài viết hay và hữu ích cho mình!